Đăng ký tham gia sinh hoạt chuyên môn tại Hà Nội

Đường link đăng ký tham gia vào nhóm sinh hoạt chuyên môn tại Hà Nội: https://forms.gle/sQbVFAaXF7BjXEk79

Mục tiêu hoạt động của nhóm nhằm cung cấp các kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính nói chung và chuẩn mực kế toán quốc tế nói riêng cho các thành viên trong nhóm. Nói một cách ngắn gọn, các nội dung chuyên môn của nhóm sẽ tập trung chủ yếu vào chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS).

Định kỳ, nhóm sẽ tổ chức các chương trình chuyên môn theo từng chủ điểm của chuẩn mực kế toán quốc tế. Khi tham gia vào các chương trình trao đổi chuyên môn này, các thành viên nhóm sẽ được cập nhật dần các kiến thức chuyên sâu của chuẩn mực kế toán quốc tế. Chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau trong khoảng thời gian tới với mục tiêu trong một vài năm nữa, khi Việt Nam triển khai áp dụng IFRS, các thành viên nhóm đã có một nền tảng chuyên môn vững chắc để đáp ứng yêu cầu công việc.

Hiện tại, tại Việt Nam có rất ít các chương trình đào tạo về chuẩn mực kế toán quốc tế. Đa số là các chương trình đào tạo ngắn hạn, với chỉ khoảng 40 giờ học, nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản nhất.

Tuy nhiên, để phục vụ cho công việc thì những kiến thức này là không đủ và học viên cần một thời lượng học lớn hơn rất nhiều.

Một trong số những giải pháp tạm thời đó là tự học và nghiên cứu về chuẩn mực. Tuy nhiên, giải pháp này yêu cầu người học phải bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như công sức cho việc tìm hiểu chuẩn mực.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã đưa ra chương trình sinh hoạt chuyên môn nhóm với một số ưu điểm sau:

  • Thời lượng học cho từng chuẩn mực nhiều, đủ để các thành viên nhóm có thể hiểu được tinh thần của chuẩn mực cũng như có thể vận dụng được ngay các kiến thức trong chuẩn mực;
  • Chương trình sinh hoạt tập trung một lượng lớn thời gian vào việc phân tích các case study kế toán cùng với việc luyện tập các ví dụ thực hành. Điều này giúp cho các thành viên nhóm có sự hiểu biết sâu đối với các quy định của chuẩn mực cũng như có kỹ năng áp dụng chuẩn mực vào các tình huống thực tế;
  • Thời gian học tập kéo dài, các thành viên nhóm không cần phải học một khối lượng kiến thức lớn, trong một khoảng thời gian ngắn mà luôn có một khoảng thời gian hợp lý để tiêu hóa những kiến thức này và biến chúng thành kiến thức của mình, trước khi đến với các nội dung chuyên môn tiếp theo. Điều này giúp việc học tập trở nên hiệu quả hơn. Một tháng nhóm sẽ chỉ tổ chức tối đa một nội dung chuyên môn;
  • Dễ dàng sắp xếp thời gian. Thay vì liên tục tham dự các lớp học kéo dài trong một vài tháng thì mỗi tháng, các thành viên nhóm chỉ cần dành ra một ngày để tham gia hoạt động sinh hoạt chuyên môn của nhóm. Như vậy, ngay cả khi công việc có bận rộn, thường xuyên phải đi công tác thì các thành viên nhóm vẫn có thể dễ dàng dành ra thời gian cho việc học tập hơn so với khi tham gia vào các khóa học truyền thống;
  • Chủ động về tài chính. Việc mỗi tháng dành ra một chút tài chính cho việc học tập có lẽ không phải là một việc quá khó khăn, cũng như là một cách đầu tư đúng đắn cho tương lai. Các chương trình sinh hoạt chuyên môn của nhóm, tuy nếu xét trong dài hạn thì chi phí phải bỏ ra lớn hơn các khóa học ngắn hạn khác. Tuy nhiên, nếu so với thời gian học cũng như các kiến thức mà các thành viên nhóm nhận được về thì chúng tôi cho rằng mức phí này là phù hợp;
  • Và còn nhiều những ưu điểm khác nữa mà khi tham gia sinh hoạt tại nhóm bạn sẽ cảm nhận được.

Về cơ bản thì chương trình sinh hoạt chuyên môn của nhóm là một chương trình đào tạo chuyên sâu, và là một dự án dài hơi, mà ở đó, cần sự cam kết nghiêm túc từ các thành viên nhóm.

Bạn hãy điền thông tin vào đường link phía trên bài viết này để đăng ký tham gia vào các hoạt động sinh hoạt của nhóm.

Bạn không mất phí khi đăng ký tham gia vào nhóm sinh hoạt chuyên môn của chúng tôi. Bạn chỉ cần trả phí đăng ký tham dự theo từng chủ đề chuyên môn nếu như bạn có nhu cầu tham gia trao đổi trong chủ đề đó. Nếu không tham gia đồng nghĩa với việc bạn sẽ không mất bất kỳ một khoản phí nào.

Khi có chương trình sinh hoạt chuyên môn, ban tổ chức sẽ gửi thông tin của chương trình tới toàn bộ các thành viên trong nhóm.

Đồng thời, khi đăng ký tham gia chương trình, trong trường hợp số lượng tham dự có hạn, ban tổ chức sẽ ưu tiên cho các thành viên của nhóm.

Ngoài ra, thành viên nhóm cũng được ưu tiên trong việc đề xuất các nội dung sinh hoạt chuyên môn tiếp theo.

Bạn có thể chủ động lựa chọn tham gia các chương trình sinh hoạt mà bạn quan tâm mà không có bất kỳ một sự giới hạn nào.

Việc này tạo điều kiện cho những người có nhu cầu tự học, và chỉ đăng ký tham gia thảo luận vào các chương trình trao đổi chuyên môn mà họ cảm thấy thực sự cần thiết. Đây là một cách để tiết kiệm thời gian và chi phí cho thành viên của nhóm.

Load More

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ĐỪNG BỎ LỠ!
Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi

Nhận thông báo để không bỏ lỡ các bài viết mới cùng các chương trình chia sẻ chuyên môn từ chúng tôi!

Invalid email address
Email được gửi vào sáng thứ hai hàng tuần khi có bài viết mới. Bạn hãy kiểm tra hòm thư quảng cáo (promotions) nhé.
Share via
Copy link
Powered by Social Snap